Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Nằm bao quanh quần đảo Cát Bà, Vịnh Lan Hạ đang dần trở thành một địa điểm du lịch biển lý tưởng, hứa hẹn nhiều sự trải nghiệm thú vị.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 1

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Nam của Vịnh Hạ Long và phía Đông của đảo Cát Bà. Tổng diện tích của vịnh khoảng hơn 7.000ha nổi bật với vẻ đẹp kỳ vĩ của khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc, mang nhiều hình thù độc đáo. Khác với Vịnh Hạ Long Quảng Ninh, tất cả các đảo ở Vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh, cho dù chỉ là những hòn đảo vô cùng nhỏ bé.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 2

Khách du lịch có thể đến với Vịnh Lan Hạ quanh năm bởi khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ, trong lành.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 3

Với nét đặc trưng về thời tiết, biển ở Vịnh Lan Hạ xanh trong mát rượi và luôn hấp dẫn du khách. Còn gì tuyệt với bằng nếu đám trẻ con được lựa chọn Vịnh Hạ Lan làm kỳ nghỉ hè.  Chúng sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị, từ tắm biển thư giãn đến chèo thuyền trên vịnh.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 4

Vẻ đẹp vừa bí ẩn vừa khoáng đạt, nên thơ của Vịnh Lan Hạ. Khách nội địa thường lựa chọn đến Vịnh Lan Hạ vào thời điểm tháng 4 đến tháng 10.Còn đối với các du khách nước ngoài thì vịnh Lan Hạ lại trở nên đẹp nhất vào thời điểm tháng 11 đến tháng 3.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 5

Để khám phá Vịnh Lan Hạ có nhiều cách. Nhưng để tránh việc ùn tắc ở tuyến Hà Nội - Phá Gót, gia đình tôi đã lựa chọn phương án tự lái ô tô, đi qua Phà Tuần Châu để di chuyển sang Đảo Cát Bà (Phà Gia Luận). Theo trải nghiệm của tôi, con đường từ Gia Luận vào trung tâm Cát Bà thực sự là một cung đường rất đáng khám phá với vườn quốc gia Cát Bà, động Trung Trang, hang Quân Y, làng cá Việt Hải...

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 6

Hành trình du lịch này sẽ kéo dài khoảng 3 ngày 2 đêm. Khách du lịch có thể lựa chọn khách sạn hoặc homestay cho việc nghỉ ngơi. 

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 7

Không chỉ có biển, cung đường này còn đưa các bạn đến với những khu rừng tươi mát, giúp trẻ con có dịp gần gũi, khám phá thiên nhiên.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 8

Cảm giác lái xe trên con đường xuyên qua khu rừng là một trải nghiệm đáng nhớ. Không khí trong lành và cỏ cây mướt mát khiến tâm hồn sảng khoái, thú vị

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 9

Chẳng cần một chặng đường quá dài phức tạp hay những điểm đến sang chảnh, đắt đỏ bạn vẫn có thẻ thưởng ngoạn một kỳ nghỉ vui vẻ, hấp dẫn bằng cách đến Vịnh Lan Hạ. Đối với những người hứng thú với không gian hoang dã, yên bình, phóng khoáng, thì đây càng là một lựa chọn hoàn hảo.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 10

Cung đường tuyệt đẹp, lãng mạn tựa như trong truyện cổ tích hay một áng văn chương nào đó. Trải nghiệm đến Vịnh Lan Hạ đã mang đến cho chúng tôi một mùa hè năng động và tuyệt diệu.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 11

Trước khi đến với biển và được bơi thỏa thích, chúng tôi đã có hành trình xuyên qua rừng đầy lý thú như thế.

Vịnh Lan Hạ: Đảo ngọc thiên đường ở Cát Bà - 12

Còn nhiều khám phá chờ đón các bạn khi đến Vịnh Lan Hạ. Đây chỉ là chút hành trình do chính gia đình tôi phát hiện và trải nghiệm. Hi vọng có thể góp thêm một góc nhìn, một cung đường thú vị cho những ai yêu mến và muốn khám phá nơi đây theo một cách đặc biệt hơn.

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ Lâm Nguyễn nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm