Có một Tây Nguyên xanh mát

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Những đồi chè xanh ngát trong nắng mai khoác lên Tây Nguyên vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn, xua tan sự khô nóng của nắng gió nơi đây.

Có một Tây Nguyên xanh mát - 1

Vườn chè Biển Hồ là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Gia Lai với hơn 1.100 ha được canh tác bằng phương pháp hữu cơ. 

Có một Tây Nguyên xanh mát - 2

Hai đồi chè ở Gia Lai là Nông trường chè Bàu Cạn và Đồi chè Pleiku với cảnh sắc thơ mộng, đang trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ tìm đến.

Có một Tây Nguyên xanh mát - 3

Từ hàng trăm năm trước, nơi đây đã là thủ phủ của các loại chè ngon nức tiếng xứ Tây Nguyên. 

Có một Tây Nguyên xanh mát - 4

Vẻ đẹp thơ mộng lãng mạn đã trở thành cảm hứng của nhiều tác phẩm thơ ca, nhạc họa.

Có một Tây Nguyên xanh mát - 5

Một ngày đầu thu trong veo, vai mang ba lô, mình dạo bước muôn nẻo Biển Hồ chè…Và, chỉ với Biển Hồ chè thôi, đã làm tôi yêu vùng đất này…

Có một Tây Nguyên xanh mát - 6

Gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, được hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước.

Có một Tây Nguyên xanh mát - 7

Điều tuyệt vời nhất tạo nên vẻ đẹp của Biển Hồ chính là dãy núi hùng vĩ men theo những con đường đất đỏ như đang ôm lấy cả đồi chè xanh mát. 

Có một Tây Nguyên xanh mát - 8

Biển Hồ chè thích hợp cho chuyến đi của bạn vào mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, có 2 thời điểm đẹp nhất đó là cuối tháng 12 và đầu tháng 2-3 hàng năm.

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ Thông Phạm nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm