Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) mang trong mình những huyền thoại kỳ bí về 5 ngọn núi tượng trưng cho các yếu tố cấu thành vũ trụ, cuốn hút du khách đam mê du lịch khám phá.

Tọa lạc giữa vùng đất bằng phẳng, những ngọn núi vút lên không giữa chập chùng mây nước trông như một sự sắp xếp thẩm mỹ và ý tứ của tạo hóa, Ngũ Hành Sơn tạo nên ấn tượng choáng ngợp đối với du khách.

Từng viên đá, hang động, cổ tự ở Ngũ Hành Sơn gắn liền với huyền thoại, là chứng tích của hào quang quá khứ.

Ngũ Hành Sơn, thắng tích độc đáo bởi phong cảnh kỳ thú với những đặc điểm riêng có. Sừng sững những ngọn núi dựng đứng giữa một khoảng đất bằng phẳng, giữa trời biển mênh mông là tuyệt tác thiên nhiên huyền ảo mà tạo hóa ban tặng cho Đà Nẵng.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 1

Toàn cảnh ngọn Thủy Sơn nhìn từ trên cao.

Nơi đây chứng kiến diễn trình lịch sử của dân tộc Việt Nam với những bước chân sơ khởi về phương Nam của người Việt, cũng là nơi lưu dấu trước tác của các bậc tiền nhân ưu tú. Dấu tích con người ở Ngũ Hành Sơn có từ đầu thế kỷ XIV và trải nhiều thế kỷ còn lưu lại đến ngày nay.

Ngũ Hành Sơn đặc biệt cuốn hút những du khách có niềm đam mê du lịch khám phá, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo. Để có thể đi hết từ động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động Âm Phủ, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền Không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)… là hành trình không đơn giản với du khách.

Trong đó, đẹp và nổi tiếng nhất phải kể đến động Huyền Không, nằm trên ngọn Thủy Sơn. Là một động lộ, trên trần lại có nhiều lỗ hổng lớn nên khi bước vào, du khách không hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm thấp mà ngược lại rất khô, sáng và thoáng mát. Đặc biệt, vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng từ trên trần tạo thành không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

 

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 2

Điều thú vị trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính.

Điều thú vị trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính.

Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm, Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn. Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang, ngọn Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, Từ Tâm… Các ngôi chùa ở đây hầu hết đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng tĩnh mịch, linh thiêng.

Qua những góc ảnh lạ mắt, danh thắng Ngũ Hành Sơn hiện lên như bức tranh kỳ vĩ với sự kết hợp giữa núi với sông, giữa phố với biển.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 3

Cảnh sắc bình yên ở dòng sông Cổ Cò. Bên trái ảnh là ngọn Thổ Sơn, giữa là Kim Sơn – nơi có chùa Quán Thế Âm.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 4

Danh thắng Ngũ Hành Sơn được bao bọc bởi một bên là biển, một bên là sông tạo nên phong cảnh hữu tình, cuốn hút du khách thập phương.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 5

Ngũ Hành Sơn là nơi đánh dấu một khởi đầu, là một trong những trung tâm Phật giáo lớn được định hình, phát triển khá sớm tại vùng đất Thuận Quảng trên đường Nam tiến của dân tộc.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 6

Từng viên đá, hang động, cổ tự ở Ngũ Hành Sơn gắn liền với huyền thoại, là chứng tích của hào quang quá khứ.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 7

Ngũ Hành Sơn đặc biệt cuốn hút những du khách có niềm đam mê du lịch khám phá, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 8

Mục tiêu lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh thắng Ngũ Hành Sơn nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di tích, hài hòa với yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, dịch vụ du lịch, điểm đến quan trọng trên hành trình du lịch “Con đường Di sản miền Trung”.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, điểm đến huyền bí cuốn hút du khách - 9

Toàn cảnh Ngũ Hành Sơn nhìn từ không trung.

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ HUỲNH VĂN TRUYỀN nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm