Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê!

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Với ai đã từng một lần du lịch đến đảo Phú Quý như tôi, có lẽ đều dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang sơ đầy quyến rũ của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 1

Phú Quý là một huyện đảo xinh đẹp cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) có diện tích gần 16,4km². Khách du lịch chạm đất Phú Quý đều dễ dàng ngất ngây với những cung đường uốn lượn chạy dọc biển.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 2

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi sở hữu nhiều bãi tắm đẹp với vùng nước trong vắt, Phú Quý còn có nhiều danh thắng, bãi đá kỳ thú, độc đáo cho những người ưa khám phá.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 3

Thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Phú Quý là từ tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

 

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 4

Nếu muốn du lịch ra đảo Phú Quý, bạn phải di chuyển đến Phan Thiết trước. Tùy vào kinh phí và thời gian dành cho chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn phương tiện cho phù hợp.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 5

Phú Quý đẹp và hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ. Trên đảo hiện chưa có khu nghỉ dưỡng và khách sạn, chỉ có nhà nghỉ, nhà trọ và dạng homestay.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 6

Phú Quý nổi tiếnglà nơi có nguồn tài nguyên về gió. Nơi đây, những cột turbine gió đã trở thành hình ảnh quen thuộc được các bạn trẻ lựa chọn để check-in.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 7

Con đường với những hàng thông đặc trưng như hòa quyện với nắng gió, bầu trời xanh miên man của đảo ngọc Phú Quý.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 8

Những khối núi đá khổng lồ kích thích khách du lịch mạo hiểm. Và chỉ cần một chút liều lĩnh, bạn đã có được trải nghiệm thú vị với thiên nhiên nơi đây.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 9

Tượng Phật Quan Thế Âm cũng là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm Phú Quý.

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 10

Cột cờ Phú Quý có tên đầy đủ là Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý, là 1 trong 7 cột cờ thuộc Dự án xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước. 

Đảo Phú Quý: Chỉ một lần đến rồi mê! - 11

Trời biển liền một màu xanh ngắt. Du khách chỉ một đến Phú Quý rồi mê luôn vẻ đẹp của hòn đảo xinh đẹp này. Càng ngắm càng thấy xúc động, tự hào và yêu quê hương, tổ quốc hơn bao giờ.

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ Nga Phạm nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm