Độc đáo Sơn Đoòng

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Nhiều người đã ví vẻ đẹp tuyệt mỹ, hùng vỹ của Sơn Đoòng như một 'khu vườn địa đàng'.

Độc đáo Sơn Đoòng - 1

Chuyến thám hiểm Sơn Đoòng của chúng tôi bắt đầu vào một ngày tháng 7, khi cái nắng miền Trung đang vào mùa cực điểm. Nhưng niềm khát khao khám phá Sơn Đoòng thực sự đã đun nóng trái tim, tinh thần, thúc giục team lên đường.

Độc đáo Sơn Đoòng - 2

Sự hùng vĩ và đồ sộ về cảnh quan của hang Sơn Đoòng khiến nơi đây được thế giới vinh danh là “The Great Wall of Viet Nam” (tạm hiểu là "Vạn Lý Trường Thành" của Việt Nam).

Độc đáo Sơn Đoòng - 3

Check-in cửa hang là một trong những việc làm không thể quên đối với bất kỳ một du khách nào khi đến Sơn Đoòng. Điều này để ghi dấu một hành trình thám hiểm thú vị, một trải nghiệm không thể quên đối với mỗi người.

Độc đáo Sơn Đoòng - 4

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 - 5 triệu năm, khi nước sông chảy ngang vùng đá vôi bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước gây xói món và tạo ra một đường hầm khổng lồ như ngày nay.

Độc đáo Sơn Đoòng - 5

Để thực hiện chuyến thám hiểm Sơn Đoòng, bạn sẽ phải rèn luyện thể lực một cách bài bản và nghiêm túc trước chuyến đi bởi đây không phải là chuyến du ngoạn, thưởng lãm dành cho người thích du lịch hưởng thụ. Khám phá Sơn Đoòng là một chuyến thám hiểm đầy thách thức khó khăn mà chính xác bạn sẽ là nhân vật chính trong cuộc hành trình gian nan ấy. Vì thế Sơn Đoòng là nơi chỉ dành cho người có tinh thần mạo hiểm để chinh phục.

Độc đáo Sơn Đoòng - 6

Đến Sơn Đoòng, bạn sẽ phải cuốc bộ nhiều ngày trong rừng rậm hoang sơ không một bóng người, chịu cảnh ướt sũng đến nửa người khi lội suối, đội cái nắng nóng gay gắt trên đầu do leo núi với vô số mỏm đá và những vách núi sắc như dao, hay những lần giật thót tim vì hố sụt…

Độc đáo Sơn Đoòng - 7

Với vẻ đẹp độc đáo, hang Sơn Đoòng thu hút rất nhiều khách du lịch với 98% là người nước ngoài.

Độc đáo Sơn Đoòng - 8

Có nhiều người bạn ngoại quốc của tôi đã đến với Sơn Đoòng với một niềm say mê mãnh liệt trong hành trình khám phá thiên nhiên, kỳ quan thế giới. Và Sơn Đoòng đã thực sự làm thỏa mãn đam mê của họ, mang lại những trải nghiệm có một không hai với hang động lớn nhất thế giới.

Độc đáo Sơn Đoòng - 9

Sơn Đoòng là một nơi như thế, không phải đến để dạo chơi mà là để thám hiểm với vô vàn thách thức đi đôi với những cảm giác mạnh.

Độc đáo Sơn Đoòng - 10

Hang động này có thể làm choáng ngợp tất cả những ai bước chân vào thám hiểm bằng kích thước hoành tráng và vẻ đẹp huyền bí của nó.

Độc đáo Sơn Đoòng - 11

Một trong những nét độc đáo của Sơn Đoòng chính là điều kiện khí hậu riêng tạo nên hệ sinh thái đa dạng. Bởi vậy, ngay cả khi đi sâu xuống lòng đất, du khách vẫn có thể bắt gặp những sinh vật rất lạ lùng vẫn tồn tại. 

Độc đáo Sơn Đoòng - 12

Hang Sơn Đoòng thực sự là một địa điểm độc đáo trên bản đồ du lịch Việt Nam với rất nhiều điều bí ẩn mà con người còn chưa khám phá hết. Với tôi, cuộc thám hiểm đầy thú vị với Sơn Đoòng chính là điểm nhất của mùa hè 2020.

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ Dung Bùi nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm