Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Ngoài vẻ hoang sơ, thuần khiết của thiên nhiên, Côn Đảo còn thu hút du khách bởi nét tâm linh, thiêng liêng của lịch sử.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 1

Côn Đảo là một quần đảo nằm ở phía Đông - Nam của Việt Nam, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách TP.HCM 120 hải lý. Nhìn trên bản đồ, Côn Đảo giống như một chú gấu vươn mình ra biển Đông, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, nước biển trong xanh và bờ cát dài… được che mát bởi những hàng cây bàng cổ thụ. Nếu ai đã một lần đặt chân đến Côn Đảo, thứ say đắm nhất chính là màu xanh biếc của biển, trời bao la. Tất cả như hòa quyện, bao bọc, nối liền với nhau kéo dài tận tới chân trời.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 2

Côn Đảo - Hòn Cau là hòn đảo nhỏ thứ 2 có nước ngọt (cùng với đảo chính ở thị trấn) trong quần thể 16 hòn đảo lớn nhỏ ở Côn Đảo. Du khách mất khoảng nửa tiếng đi cano từ thị trấn để đến được với Hòn Cau, ngắm vẻ đẹp hoang sơ với rừng san hô nguyên thủy.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 3

Tour Côn Đảo hiện nay chỉ dao động quanh mức 5 triệu đồng/người. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc thật tuyệt vời, đắm mình giữa làn nước xanh trong, mát rượi, ngắm những rặng san hô thơ mộng và huyền bí dưới đáy biển.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 4

Vẻ hoang sơ chính là điều khiến Côn Đảo cuốn hút nhất. Những bãi cát trắng trải dài bất tận, hàng sỏi nằm soi mình dưới dòng nước. Du khách đến đây có cảm giác như lạc vào xứ sở thiên đường nơi hạ giới.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 5

Nắng cũng là một "đặc sản" của Côn Đảo. Càng những ngày nhiều nắng, biển sẽ càng xanh trong hơn. Du khách có thể ngả mình trên những chiếc xích đu gỗ, ngắm vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng hoặc đi ca nô ra khơi xa để khám phá Côn Đảo.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 6

Tour cano đang được nhiều du khách lựa chọn để có thể ngắm hòn đảo ngọc một cách trọn vẹn.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 7

Đến Côn Đảo, du khách cũng không thể bỏ qua rừng san hô bắt mắt ẩn mình dưới làn nước biển trong veo, được chiêm ngưỡng khu rừng nguyên sinh Ông Đụng, Sở Rẩy hay câu cá tại hòn Bông Lan, câu mực ở mủi tàu Bể…

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 8

Vẻ đẹp những rặng san hô quý hiếm thực sự làm thỏa mãn sở thích khám phá của du khách. Ngày nay, san hô và thiên nhiên nơi đây đều được bảo vệ, giữ gìn bởi Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Hoang sơ và linh thiêng Côn Đảo - 9

Côn Đảo còn là nơi được biết đến với tinh thần kiên cường của những nhà cách mạng, những chiến sĩ yêu nước Việt Nam thời xưa. Ngày nay, Côn Đảo thật sự là một thiên đường để khám phá và còn là nơi được du khách tìm về để tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ Huỳnh Thống Nhứt nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm