Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Lào Cai không chỉ có Sapa, Mường Hoa, Fansipan mà còn có Lảo Thẩn - nơi được mệnh danh 'nóc nhà' Y Tý, nơi sương giăng, mây mù quanh năm, đẹp như cõi thần tiên.

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 1

Núi Lảo Thẩn được mệnh danh là nóc nhà Y Tý (Lào Cai), một địa điểm lý tưởng để kết hợp trekking và ngắm biển mây bay trên đại ngàn trong hai ngày một đêm.

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 2

Đây là một trong các điểm du lịch quanh Sapa lý thú cho các bạn yêu thích trekking và “săn mây” trên cao.

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 3

Các đỉnh núi vươn mình sừng sững ở vùng đất mây trời Y Tý thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 4

Lí do núi Lảo Thẩn — Y Tý hấp dẫn các phượt phủ không phải ở độ cao của núi mà ở vẻ đẹp tự nhiên mê hoặc lòng người khi đứng tại đỉnh núi.

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 5

Quãng đường mà các trekking phải vượt qua là 16 km. Chinh phục núi Lảo Thẩn — Y Tý là bước đầu để những ai đam mê với trekking chinh phục những ngọn núi cao hơn, khó khăn hơn.

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 6

Cảm giác mệt mỏi chợt tan biến khi bạn được đứng trước khung cảnh biển mây trắng bồng bềnh tại xứ Tây Bắc. Những tấm mây đan xen vào nhau giống như một chiếc thảm khủng lồ,

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 7

Leo núi Lảo Thẩn — Y Tý để bạn có cơ hội săn mây, đón ánh bình minh vàng uốn lượn qua các tấm bông trắng xóa, ngắm nhìn hoàng hôn huyền ảo tại xứ sở tuyết trắng Sapa.

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 8

Lảo Thần — Y Tý là điểm dừng chân lí tưởng đối với những tín đồ của trekking, đây cũng là động lực chinh phục các ngọn núi tiếp theo. Leo núi Lảo Thân - Y Tý còn là một bài toán rèn luyện sự kiên định, lòng quyết tâm và tâm hồn yêu thiên nhiên của các phượt thủ. 

Lảo Thẩn: Xứ sở sương mù đẹp như tranh vẽ - 9

Check-in trên nóc nhà Y Tý cũng là thú vui được nhiều phượt thủ đam mê các hành trình thám hiểm.

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ Dũng Đăng nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm