Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình

3 năm trước Like
+ 1 Like
  • 0

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hữu tình cùng quần thể danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận, Quảng Bình thật sự là thiên đường du lịch.

Quảng Bình là một trong số ít những địa phương hội tụ đầy đủ cảnh quan đa dạng. Nhờ địa hình vừa có núi, có biển, vừa có sông, có rừng và đặc biệt có Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hệ thống hang động kỳ vĩ và hệ sinh thái đa dạng, Quảng Bình đã và đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Quảng Bình còn có nhiều vẻ đẹp nao lòng khác như: hồ Bàu Tró, sông Gianh, thung lũng Chà Nòi, hang Voi, Mũi Độc, biển Bảo Ninh…

Hồ Bàu Tró thuộc địa phận phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tương truyền là nguồn nước ngọt sạch nhất, sạch hơn nước giếng của người dân trong vùng.

Bàu Tró là hồ nước ngọt nằm sát biển Nhật Lệ, nước quanh năm và chưa bao giờ cạn. Xung quanh hồ là những dải rừng phi lao, rừng tràm xanh mát giữa bốn bề cát trắng phong cảnh hữu tình nên thơ. Không chỉ là hồ nước ngọt cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân thành phố Đồng Hới bấy lâu, Bàu Tró còn là nơi tồn tại những dấu tích cư trú và sinh sống của người nguyên thủy thời hậu kỳ đồ đá.

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình  - 1

Hồ Bàu Tró.

Cách thành phố Đồng Hới chỉ 26km nằm ngay quốc lộ 1A, trên cung đường “Thiên Lý Bắc Nam” giáp ranh giữa xã Thanh Trạch và Hải Trạch thuộc huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình là bãi biển Đá Nhảy. Cái tên Đá Nhảy có từ thuở xa xưa, bởi sự đa dạng của các khối đá lớn nhỏ nhô lên trên bãi biển, khi từng con sóng vỗ bờ thì chúng như những con vật thi nhau nhảy chồm lên sóng biển bơi ra đại dương rộng lớn.

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình  - 2

Bãi biển Đá Nhảy.

Từ trung tâm thành phố, qua cây cầu Nhật Lệ đi thẳng thêm một đoạn nữa du khách sẽ đến quảng trường và biển Bảo Ninh. Quảng trường Bảo Ninh được xây dựng ngay trên bãi biển từ lâu đã trở thành khu vui chơi giải trí nhộn nhịp.

Bảo Ninh có bờ cát trắng mịn màng trải dài như vô tận. Biển Bảo Ninh vẫn còn hoang sơ không bị đông đúc sầm uất như những bãi biển trọng điểm khác.

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình  - 3

Biển Bảo Ninh.

Hang Voi (Elephant cave) là một trong những hang động đẹp được nhiều du khách yêu thích và đánh giá cao. Chính vì vậy, chinh phục Hang Voi là một trong những hành trình thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách nhất.

Sở dĩ nơi đây có tên gọi là hang Voi vì cửa miệng hang có rất nhiều thạch nhũ, hình dạng như những chú voi. Đặc biệt hơn cả, hang này có 2 cửa miệng hang với 2 tên gọi khác nhau: cửa trước là cửa Voi, cửa sau là cửa Rùa (do có một khối thạch nhũ hình dạng con Rùa ngay tại lối sau hang).

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình  - 4

Cửa sau của hang Voi còn được gọi là cửa Rùa.

Nằm ngay gần khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Mũi Độc được tạo hóa ban tặng một vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Tại đây, bạn sẽ được ngồi trên thảm cỏ xanh, phóng tầm mắt nhìn ra mặt biển mênh mông và tận hưởng những làn gió thổi lồng lộng.

Thời điểm đẹp nhất trong ngày của Mũi Độc là lúc bình minh và hoàng hôn. Ngồi trên mỏm đá, nghe tiếng sóng biển vỗ vào vách núi và ngắm mặt trời cùng những con thuyền lững lờ ngoài khơi thực sự là một trải nghiệm cực kỳ lý thú.

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình  - 5

Mũi Độc.

Thung lũng Chà Nòi ở dưới chân đèo Đá Đẽo nằm tựa mình bên dãy núi đá vôi hùng vỹ thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng sương khói mờ ảo, một vẽ đẹp mê hồn được thiên nhiên ban tặng. Đứng từ trên đèo phóng tầm mắt xuống, Chà Nòi hiện lên như một khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp có sông suối, bao quanh bởi các đồi núi hùng vĩ và mây mù huyền ảo.

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình  - 6

Thung lũng Chà Nòi.

Nhắc đến Quảng Bình, người ta không thể không nhắc đến dòng sông Gianh là biểu trưng địa lý của vùng đất này. Con Sông Gianh đã đi vào lịch sử dân tộc bao đời và chứa đựng trong mình bao sự tích, huyền thoại. Sông Gianh là con sông lớn nhất trong năm con sông của tỉnh Quảng Bình và chỉ chảy qua một tỉnh duy nhất là Quảng Bình. Dòng sông có chiều dài khoảng 160km, đi qua địa phận các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn.

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình  - 7

Sông Gianh (đoạn chảy qua huyện Tuyên Hóa).

Trong lịch sử, sông Gianh được gọi với tên là Đại Linh Giang. Có nghĩa là dòng sông linh thiêng. 

Trước thời kỳ Nam Tiến của người Việt (1069), sông Gianh là ranh giới thời Trịnh – Nguyễn phân tranh giữa Đàng Trong và Đàng Ngoài (1570-1786) với xung đột vũ trang gần nửa thế kỷ (1627-1672).

“Tiếc gì 1 Like“ cổ vũ Lương Công Thành nào! + 1 Like
Bạn click VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp Việt Nam” với tổng giải thưởng vật chất và tiền mặt lên đến 50 triệu đồng

Bài dự thi khác

Xem thêm